热门标签

免费足球预测(www.hgbbs.vip):"Rùng mình" điểm chụp hình "thách thức tử thần" mới nổi ở Hà Giang

时间:1个月前   阅读:3

新2手机网址www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

Gần đây, mạng xã hội liên tục lan truyền những đoạn video, hình ảnh chụp tại một điểm check-in mới nổi ở Hà Giang. Trong ảnh, thường có một đến hai du khách ngồi vắt vẻo trên một tảng bê tông, dày khoảng 15cm, rộng hơn 1m.

Ở đây không có rào chắn, tuy nhiên, khách cũng không đeo dây bảo hiểm hay các thiết bị an toàn khác.

Bức ảnh gây tranh cãi trong cộng đồng du lịch những ngày qua, nhiều người cho rằng đây là ảnh ghép. (Ảnh: Nguyễn Tiệp)

Những hình ảnh này gây ra cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng. Nhiều người khen cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ và ước được đến đây trải nghiệm một lần. Trong khi đó, số còn lại cho rằng việc chụp ảnh như vậy là quá mạo hiểm, thách thức tính mạng của chính mình.

"Cần loại bỏ ngay những địa điểm như thế này ở sông Nho Quế, tránh gây những hậu quả xấu. Nhìn quá nguy hiểm", anh Trần Công Định bình luận.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, điểm chụp ảnh trên nằm ở thôn Mã Pí Lèng B, xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang). Thực tế, đây là phần lan can của nhà dân bên đường, một hướng dẫn du lịch khi đi ngang qua, quan sát thấy đẹp nên đã dẫn khách vào chụp hình.

Để đến được địa điểm này chỉ có thể di chuyển bằng xe máy. Chủ nhân căn nhà ban ngày thường đi làm nên đóng kín cửa, khách muốn vào chụp ảnh phải đến chỗ họ làm, cách đó khoảng 200 - 300m để xin phép và thiện chí hơn có thể trả họ từ 10.000 - 30.000 đồng cho một lần vào nhà.

Sau đó, du khách phải trèo qua một bức tường, đi mon men ven lan can bê tông, rộng khoảng hơn 1m, không rào chắn.

Du khách ngồi chơi vơi trên lan can bê tông, phía trước là cảnh sông Nho Quế hùng vĩ. (Ảnh: Nguyễn Tiệp)

,

免费足球预测www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球预测网。

,

Toàn cảnh bên trái và bên phải ngôi nhà. Theo lời hướng dẫn viên, điểm khách ngồi cách mặt đất khoảng 4m. (Ảnh: Nguyễn Tiệp)

Anh Nguyễn Tiệp, hướng dẫn viên du lịch Hà Giang, người đã tìm ra địa điểm này, cho biết: "Thực tế không nguy hiểm như mọi người nghĩ. Mình muốn chụp kiểu kích thích thị giác, tạo cảm giác con người nhỏ bé trước thiên nhiên. Bên dưới chỗ đó là mặt đất, cách khoảng 4m, chứ không phải là vực sâu".

Theo anh Tiệp, dọc đoạn đường ở thôn Mã Pí Lèng B có rất nhiều điểm chụp ảnh đẹp, giống như ngôi nhà đó. Việc dẫn khách đến nơi này chỉ là góc nhìn cá nhân của anh.

"Khi đăng ảnh, tôi chỉ nghĩ đơn giản là thấy góc đó đẹp quá nên chia sẻ mọi người cùng ngắm, chứ không chủ đích muốn biến căn nhà trở thành một điểm du lịch", anh Tiệp nói.

Tuy vậy, không chỉ anh Tiệp, có rất nhiều hướng dẫn viên người bản địa khác cũng dẫn khách trong tour của họ đến đây để chụp ảnh. Người dẫn tour dù liên tục khẳng định "không nguy hiểm", nhưng vẫn đưa ra lời khuyên nếu ai sợ độ cao, tâm lý yếu thì không nên đến đây.

Mỏm đá sống ảo nổi tiếng ở Hà Giang từng nhiều lần được chính quyền cảnh báo nguy hiểm. (Ảnh: Văn Việt)

Trao đổi với Dân trí, ông Hoàng Ngọc Thắng, cán bộ phòng Tư vấn và Xúc tiến Du lịch (Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang), cho biết: "Đây đa số là các điểm du lịch tự phát, không nằm trong điểm đến thuộc quản lý của chính quyền địa phương nên khó ngăn cấm.

Đơn cử như điểm "mỏm đá sống ảo", huyện Mèo Vạc đã liên tục tuyên truyền du khách không trèo ra mỏm đá chụp ảnh, thậm chí đặt biển cảnh báo nguy hiểm, lập hàng rào chắn. Nhưng càng cấm, du khách càng hiếu kỳ, họ phá cả rào để vào chụp ảnh".

Theo ông Thắng, chính quyền sẽ tiếp tục tìm hiểu để đưa ra các giải pháp triệt để hơn, kể cả điểm đó là nhà dân.

Trước đó, chiều ngày 17/3, tại mỏm đá "sống ảo" hay "mỏm đá tử thần" thuộc địa phận thôn Xéo Sà Lủng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, một khách du lịch nam mang quốc tịch Anh, trong khi leo ra mỏm đá để chụp ảnh thì bị đá lở ở trên cao rơi trúng người. Nạn nhân bị ngã, thương tích ở chân trái.

,

足球投注网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的足球投注网登录网址、足球投注网备用网址、足球投注网最新网址、足球投注网手机网址、足球投注网管理网址、足球投注网会员网址。提供足球投注网APP下载,足球投注网APP包含足球投注网代理登录线路、足球投注网会员登录线路、足球投注网信用网开户、足球投注网现金网开户、足球投注网会员注册、足球投注网线上投注等业务。

上一篇:皇冠官方网址(www.99cx.vip):新菜开箱! 台北君悦携手珠宝品牌 「绝世珍珠宴」限时登场

下一篇:bwin中国 (www.ad6868.vip):中国启动实施第三次海洋污染基线调查

网友评论